Hamstervn.Net - Sân chơi của người yêu động vật! Hội chợ thú cưng Hamstervn on Facebook
Tìm kiếm nâng cao

Trở lại   Diễn đàn thú cưng Việt Nam - Hamstervn.net Diễn đàn thảo luận về Hamster Thư viện thông tin về Hamster Chuyên mục Chủng loại, giới tính Hamster

Chuyên mục Chủng loại, giới tính Hamster Khu vực tài liệu, không thể gửi bài viết.
Thư viện tổng hợp các kiến thức về những vấn đề như: nguồn gốc, các chủng loại Hamster, các màu lông phổ biến, phân biệt giới tính Hamster.

 
 
Công cụ bài viết
Cũ 01-09-2009, 07:33   #1
koixuong
Silver Axe
+ Cựu thành viên BQT
+ Mạnh thường quân và BTC 27/12/2009
+ Dịch giả Hamleto the Hamster
Tham gia ngày: 13 Dec 2008
ᴥ Tuổi: 25
● Chòm sao: Nhân Mã
♥ Giới tính: Chưa khai báo
Bài gửi: 307
Số lần gửi lời khen ngợi: 294
Nhận được 1,124 lời khen trong 263 bài viết.
Mặc định Tất cả về Chinese Hamster

Chinese hamster thường ít được nhắc đến vì chúng là loài giống "chuột" nhất với cái đuôi dài hơn mọi loài hams khác (khoảng 1 cm).

Thật ra Chinese hamster thuộc về một nhóm khác được các nhà động vật học xếp vào hàng hamster đuôi dài. Ngoài ra chúng còn có tên gọi là (hamster vằn)gray hamster (hamster xám). Quê hương của chúng ở phía Bắc Trung Quốc và Mông Cổ, Chinese hamster đến nước Anh từ năm 1919. Màu lông của Chinese hamsters thường có màu xám, nấu xám hoặc xám đen, ngoài ra một số pé có sọc đen trên lưng. Cũng giống như những loại hams khác, phần lông dưới bụng của chúng có màu nhạt hơn, ngả sang màu ngà ngà...

Chinese hamsters tính tình hiền và rất dễ bế bé trên tay mặc dù lần đầu tiên mới làm quen pé còn hơi dữ (vì sợ mà), cần dành thời gian và kiên nhẫn để thuần phục chúng. Tuổi thọ trung bình của một pé chinese hamster từ 1.5 đến 2 năm. Trung bình một pé trưởng thành dài khoảng 10-12cms và con đực hơi to hơn con cái một tí. Việc phân biệt bé đực với bé cái rất dễ dàng, hams đực có 2 hòn bi to và rõ ràng nhận thấy. Chuồng với những song sắt dành cho hamster thường dễ tạo điều kiện cho những cuộc đào tẩu vì Chinese hamster nhỏ con, chúng có thể luồng wa những thanh sắt.

Chinese hamster là loài hoạt động về đêm nhưng ban ngày chúng cũng thức vào một khoản thời gian ngắn. Hamsters mẹ mang thai từ 18 đến 21 ngày, cũng giống như những bà mẹ hamster khác, chúng rất khó chịu và có thể cắn pé đực, một số trường hợp bé đực bị cắn chết bởi hams cái.

Chinese hamsters có tuyến mùi ở bụng và hông để đánh dấu lãnh thổ, chúng ngủ nhiều vào mùa đông. Khi chúng giận dữ hoặc cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ lồng lên, cố gắng ra oai với những chiếc răng sắt nhọn, nghiếng răng cành cạch, khi bị kích động. Chinese hamsters nên được nuôi riêng biệt để tránh đánh nhau, gây thương tích.

Một số trường hợp chinese hamsters bị tiểu đường do di truyền (điều này tương tự xảy ra với Campell). Chinese hamsters chỉ có 22 cặp nhiễm sắc thể, một số lượng nhỏ so với nhưng loài động vật khác.

Source: Hamsterclub
Translated by: XtremeDrunk

+ Các bài viết cùng chuyên mục:

koixuong đang online  
koixuong đã nhận được lời khen từ thành viên:


Hướng dẫn đặt Quảng cáo

Powered by vBulletin®
Copyright ©2000 - 2016, Jelsoft Enterprises Ltd.
Xây dựng và Phát triển từ 14/11/2007 - 2016, Hamstervn.Net - Forum for Pet's Lover.
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Xem tốt nhất với độ phân giải 1024 x 768, Trình duyệt FireFox | Chrome

thang may mitsubishi in băng rôn in pp can format in decal pp in standee in poster in decal lưới in backlit film in quảng cáo in kỹ thuật số khổ lớn in dù quảng cáo in bảng hiệu in pano in pp bồi formex in canvas in ppp căn hộ lavita garden vinpearl condotel sextoy dầu thủy lực in băng rôn thu mua phe lieu thu mua phe lieu gia cao thu mua phe lieu gia cao leased line cmc dong phuc cong so xe đạp điện

3951
Lượt xem